Viết cho những trái tim tổn thương

Yêu Thơ

Administrator

VIẾT CHO NHỮNG TRÁI TIM TỔN THƯƠNG​


Rất nhiều người, sau những lần bị tổn thương và đổ vỡ đều rất băn khoăn và lo sợ khi yêu thêm lần nữa. Điều đó không tránh khỏi.

Thật ra ,lúc vừa trải qua tổn thương thì ai cũng nghĩ chắc có lẽ trái tìm mình sẽ không thể nào mở lòng yêu được ai thêm . Bởi khi đó vết thương lòng đang đau nhức,niềm tin vụn vỡ nên chỉ muốn được sống bình yên mà không bị đau thêm bất cứ lần nào nữa.

viet cho nhung trai tim ton thuong.jpg

Thế nhưng, theo thời gian vết thương cũ lành lặn lên da non, người ta lại cảm thấy yêu đời hơn, thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, lại có niềm tin hơn . Nhất là khi gặp một người khiến cho họ thấy con tim xuyến xao thì ắt hẳn sẽ muốn yêu thêm lần nữa.

Ngày còn trẻ, tôi từng cho rằng tình yêu đôi lứa chỉ có ở những người trẻ tuổi, còn những người từng tổn thương hay những người đã nhiều tuổi thì họ đến với nhau chắc không phải vì tình yêu mà chẳng qua vì họ cô đơn nên họ muốn có một người bên cạnh sẻ chia.

Nhưng sau này thì tôi biết rằng không phải vậy. Vì tôi chứng kiến nhiều người khi yêu thêm lần nữa tình yêu của họ chẳng khác gì mối tình cũ, họ dường như trẻ lại, họ yêu đời hơn, họ hân hoan hạnh phúc khi gặp được đúng người và ... cả vật vã đau khổ vì yêu .

Thế mới có câu “ khi yêu thật lòng thì mối tình thứ mấy cũng như là tình đầu”

Bởi thế tình yêu ở độ tuổi nào cũng có đầy đủ các cung bậc cảm xúc : nhớ nhung, giận dỗi, hờn ghen và đau đớn như nhau.

Nên nếu như gặp đúng người khiến tim mình rung động, gặp một người cho mình niềm tin,có sự đồng cảm về tâm hồn, phù hợp về hoàn cảnh thì bạn ngại gì mà không yêu thêm lần nữa.

Ở mối tình tan vỡ trước, người ta thiếu kinh nghiệm trong cách hành xử, thiếu sư quan tâm đến nhau, thiếu sự nhường nhịn và trân trọng giữ gìn nên tình dễ vỡ. Còn khi đã trải qua tổn thương người ta sẽ biết cách gìn giữ, thấu hiểu và quan tâm đến nhau hơn, họ sẽ cố gắng vì nhau hơn nên sự tan vỡ ít xảy ra hơn.

Tình yêu sẽ mang đến cảm giác hạnh phúc, sẽ khiến cuộc đời này thêm ý nghĩa, sẽ nuôi dưỡng cho tâm hồn con người thiện lương hơn ,vì thế nếu duyên nợ cho người với người gặp nhau yêu nhau thì hãy cứ việc đón nhận.

Đi chung với nhau đoạn ngắn hay dài là do duyên nợ kiếp này dày hay mỏng, thêm một lần được yêu thì sẽ thêm 1 lần được sống trong cảm giác hạnh phúc .

Đừng bao giờ nghĩ không nên yêu thêm lần nữa vì ... sợ tổn thương .Tổn thương thì ai cũng sợ, nếu có chia ly cũng là do duyên số, cứ yêu rồi thì mới biết tình yêu ấy sẽ đi đến đâu . Nếu như sau một thời gian cảm thấy tình cảm chưa đủ lớn để vượt qua mọi thứ thì chia tay âu cũng là lẽ thường tình .

Đừng bao giờ nghĩ mình có những khiếm khuyết nào đó thì sẽ chẳng có ai thật lòng - khi gặp đúng “duyên” của mình thì dù mình có ra sao họ vẫn yêu mình và sẵn sàng chấp nhận bản thân mình như vốn có.

Với những người từng đổ vỡ đang làm mẹ hay bố đơn thân, đừng sợ yêu thêm lần nữa làm cho con cái khổ , điều này tuỳ thôi, đầy người hạnh phúc và con cái họ cũng hạnh phúc hơn vì có một người yêu thương chúng như mẹ như cha, khi họ yêu mình chân thành thì họ sẽ yêu thương cả con mình, còn khi họ còn ích kỉ
chưa thực sự chân thành thì mình nên cân nhắc lại.

Cho nên hãy cứ yêu và hãy cho mình cơ hội để sống hạnh phúc hơn,khi hạnh phúc bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tươi đẹp và ý nghĩa hơn nhiều.
Vì cuộc đời này ai cũng mong mình hạnh phúc.

Mộc An Nhiên
5/2019
———
“ Cho ta yêu thêm lần nữa
Thêm một lần nữa đừng đau
Đừng bào vào da vào thịt
Đừng buộc ta phải lìa nhau”
(Thơ sưu tầm)
 
Xem nhiều nhất cùng tác giả
Tác phẩm mới cùng tác giả
Top Bottom